❝ ตุลาทมิฬ

posted on 05 Oct 2009 06:15 by yuri-jujidan in Football

ไปอ่านในเว็บบอร์ดหลายที่แล้วก็อยากเขียนมั่ง

เขาว่าโปรแกรมลิเวอร์พูลเดือนนี้มหาโหด

ซึ่งก็โหดจริงๆ

 

เอาเฉพาะรูปเกมส์เมื่อ โดยส่วนตัวเราว่า พี่เจิดฟอร์มออกทะเลมากๆ ประหนึ่งว่าถอดวิญญาณสลับกับลูคัส ตอนแรกๆ เหมือนจะดี แต่เล่นไปนานๆ เราก็เอ้ย ... อะไรกัน ดูในจอไกลๆ ตัวเล็กๆ เลี้ยงบอลไม่ผ่าน ชั้นกะด่าลูคัสเต็มที่ ดูเบอร์เสื้อ อ้าวพี่เจิดนี่หว่า ยิ่งช่วงท้ายเกมส์นี่เหมือนเร่งตัวเองจนทำให้จ่ายบอลพลาด ตัดบอลไม่ได้ ส่วนลูคัสเราว่าวันนี้เล่นดีค่ะ แต่ไม่โดดเด่นอะไร ซึ่งก็เป็นพระคุณแล้ว แต่ที่เจ็บใจก็คือ ในวันที่ลูคัสเล่นดีแบบนี้ ดันถูกราฟาเปลี่ยนออก ก็ไม่ใช่ว่าว้อนอยากให้อยู่หรอกนะ แต่ทำไมนัดก่อนๆ ที่กูบ่นๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่เปลี่ยนออกมั่งฟร่ะ เห้นในเว็บบอร์ดหลายที่ยังมีคนว่าลูคัสอยู่ เกินไปหน่อยนะ ถึงเราจะเคยว่าลูคัส แต่นัดไหนเล่นดีก็ควรจะชมนะ ไม่ใช่เอะอะก็หาแพะ


ตอร์เรสนัดนี้มีโอกาสเยอะอยู่ เราว่าเล่นได้ตามมาตรฐานตอร์เรส แต่ที่ยิงไม่ค่อยดีเพราะกองหลังที่ประกบอยู่มีชื่อว่า จอห์น เทอร์รี่ ชั้นเห็นเกาะไม่ปล่อยเลย -*- ส่วนพี่ครก (เราเป็นแฟนคลับ) ฤดูกาลนี้เห็นหลายนัดแล้วที่พี่เงียบแล้วหาย ทุกทีแม้พี่จะเล่นแย่ หรือจับบอลพลาด ยังไง้ก็ต้องเห็นนักเตะชื่อ เดิร์ก เค้าท์ วิ่งมาราธอนอยู่ทั่วสนาม มานั่งคิดดู เพราะอายุมากชึ้นรึเปล่า เลยวิ่งเยอะเหมือนมื่อก่อนไม่ได้ เราเคยคิดนะ ว่านักเตะที่ขยันๆๆ วิ่งเนี่ย ถ้าอายุมากขึ้นน่าจะแย่ลงนะ คือเหมือนใช้พลังงานมากกว่าคนอื่นสองเท่าอ่ะ เมือคืนมีอยู่ตอนนึงหนูเห็นพี่ยืนดูเพื่อนเล่นบอลอ่ะ อ้าปากด้วย ตะลึงมากๆ เพราะปรกติพี่ครกต้องวิ่งหาช่องแล้ว แม้เพื่อนจะส่งบ้างไม่ส่งบ้างก็ตาม

 

มาสเชราโน่ นัดนี้ถ้าไม่มาสเชคงโดนหลายดอกแล้ว ช่วยตัดเกมส์ได้ดี เค้าดูไม่ทันว่าลูกที่เสียประตูมาสเชผิดพลาดตรงไหน เพราะเห็นมีคนบอกว่าเพราะมาสเชสักอย่าง แต่ที่เห็นๆ คือพี่เอ๋อ ประกบไม่อยู่จริงๆ หน้าคะมำซะเสียผู้เสียคนเลย -- ประเด็นเรื่องรองกัปตันก็เป็นกระแสที่แรงมากๆ ว่า "ถึงเวลาปลดระวาง เจมี่ คาราเกอร์ หรือยัง?" ... มันน่าเจ็บปวดที่ถามคำถามนี้ออกมา และเราเองก็ไม่อยากจะยอมรับเลยว่าตัวเองตอบว่า "ใช่" ในความจริง ถึงแม้คาร่าจะทำเข้าประตูตัวเองมากถึง 6 ลูก แต่ไม่มีใครว่าอะไร เพราะเราเห็นความทุ่มเทและตั้งใจของผู้เล่นท้องถิ่นคนนี้ตลอดมา ไม่มีสักครั้งที่พี่เอ๋อจะมีสีหน้าถอดใจหรือยอมแพ้ ไม่มีสักครั้งที่จะหยุดตะโกนสั่งเพื่อนในสนาม ถ้าไม่มีคาราเกอร์ใครจะช่วยซัพพอร์ตในแผงหลัง ไม่มีเฮียปูคอยเป็นหัวแล้วก็เหลือพี่เอ๋ออ่ะ ลองจัดดูนะ

จอห์นสัน  สคอเทล  แอกเกอร์  อินซัว
 

ใครคอยเป็นผู้นำ เรายอมรับว่าบางทีก็มีความคิดว่า คนอื่นจะรำคาญพี่เอ๋อบ้างรึเปล่า เพราะพี่แกเองก็รั่วเยอะอยู่นะ (ช่วงหลัง) แบบว่า พลาดเยอะกว่ายังมาสั่งคนอื่นอยู่ได้ ยกตัวอย่างที่ต่อยกับอาเบลัวฤดูกาลที่แล้ว นัดนั้นพี่บัวเอื่อยเฉื่อยนะ เรายังหงุดหงิดเลย แต่พี่เอ๋อไม่น่าไปโมโหแบบนั้น ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ตัวเองตะว่าวจนกองหน้าอีกฝั่งลากบอลไปตัวต่อตัวกับเรน่าได้ ดีที่มันไม่คม

 

เราพยายามบอกตัวเอง เอ่อ คนเราต้องมีช่วงฟอร์มตก นัดที่พลาดชัดเจนอย่างเกมส์ที่ชนะโบลตัน 3-2 เราก็เริ่ม เอ้ย...ไม่น่า เดี๋ยวก็ดีขึ้นน่า แต่ผ่านมาหลายนัด รองกัปตันเราช้าเกินไปจริงๆ คือถ้าพี่แกยืนหน้าเขตโทษ มีหลายลูกนะที่สกัดบอลออกไปได้ แต่พอเอาบอลขึ้นมา พอโดนสวนลงไม่ทันสักทีแถมพอโดนลูกเซตพีชพี่โหม่งไม่เคยได้กับเขาเลย ... ทำไมทีมเราลูกกลางอากาศเห่ยแบบนี้นะ มันเป็นจุดอ่อนที่ชัดเจนชนิดที่ว่าทีมไหนก็รู้ แล้วก็จัดการกับเราตรงส่วนนี้ เมื่อคืนพอเชลซีได้ฟรีคิกแถวๆ นั้น แฟนบอลร้องเหมือนยิงเข้า คิดถึงเฮียปูจัง แม้น้าจะไม่เร็ว (ซึ่งก็ไม่เร็วอยู่แล้ว) แต่เรื่องลูกกลางอากาศไว้ใจได้เสมอ เรามั่นใจ 70% เลยนะเรื่องลูกกลางอากาศ ถ้ามีเฮียปูในสนาม โอกาสป้องกัน และได้จากลูกโหม่งมากขึ้นเลย

 

อีกเรื่องก็คือ ตอนนี้ ลิเวอร์พูลเหลือคนเตะฟรีคิกคนเดียวคือ เจอราร์ด? เห็นหลายเกมส์แล้ว สลับเอาคนนั้นคนนี้ไปเตะมุม ทุกทีจะเป็นคุณชายสลับกับพี่เจิดไง สังเกตไหมหลังๆ เตะมุมของเราจะเล่นสั้น ซึ่งทำให้ไม่ได้หัวมันอะไรเลย อินซัวเมื่อคืนเห็นได้เลยว่าเจอตัวเก๋าๆ ก็ยังกระดูกไม่ถึง เบียดแย่งไม่ได้พอๆ กับจอห์นสัน นี่บอกได้ว่า จอห์นสันเวลาเจอทีมใหญ่ๆ เกมส์รุกก็จอดเหมือนกัน แถมเมื่อคืนโดนโห่ตลอดเลย โถ่ถัง แถมยังลงมารับไม่ทันด้วย ดีว่าเมื่อคืนพี่ปลาคาร์ฟเล่นดี คอยซ้อนไว้ สงสัยเสียวโดนแดนนี่แย่งตำแหน่ง
 
ส่วนตัวสำรองที่ลงมา เค้าไม่รุ้ว่าทำไมพี่ประยูนถึงไม่ได้ลงตัวจริง มีอาการบาดเจ็บหรือไม่ฟิตก้ไม่ทราบ แต่ลงมาก็ไม่ปรี๊ดเท่าไหร่ ในวันที่พี่เจิดฟอร์มตก ริเอร่าเลื้อยไม่ออก และพี่ครกหายสาบสูญ ต๊อดโดนประกบตาย อะไรก็ไม่เป็นใจ บาเบลก็กลับไปอีหรอบเดิม ทำไมไม่เล่นเหมือนสองนัดนั้นนะ โถ่... พี่โอริโอ้ลงมาเหมือนไร้ตัวตนเลยอ่ะ จริงๆ จุดอ่อนของเชลซีเมื่อคืนน่าจะทางอิวาโนวิชนะ เบียดแย่งบอลเราไม่ค่อยได้ แต่แทนที่จะเจาะทางนั้น ก็ขยันโยนให้ต๊อดอยู่ได้ -- แต่แปลกตรงที่นัดนี้เราไม่คิดถึงคุณชายแฮะ เราไม่คิดว่ามีคุณชายแล้วทีมจะชนะ (ผิดกับนัดอื่น)


นัดนี้ปรบมือให้เรน่า ซุปเปอร์เซฟไปหลายทีเลย ลูกที่เสียก็ช่วยไม่ได้จริงๆ เค้าให้ MOM เรน่านะ

อยากเขียนเรื่องมาสเชยังมีใจกับเรารึเปล่าด้วย แต่ปวดนิ้ว

 
เค้าไม่รู้ว่าเราจะรออาคิลานี่ไหวไหม
วันที่อาคิลานี่พร้อม เราจะยังมีหวังลุ้นแชมป์อยู่หรือเปล่า
นายรู้ไหมว่านายเป็นความหวังสุดท้ายของเราแฟนบอลแล้วนะ
เราหวังว่านายจะมาทำหน้าที่เพื่อให้รอยรั่วตรงกลางหายไปได้
เราหวังว่านายจะต้องใจฝึกซ้อมเพื่อให้ฟิตเต็มที่

YOU MY ONLY HOPE...คิดดูดีๆ ฤดูกาลนี้ยังไม่เสมอเลยนะ ปีที่แล้วไม่ได้แชมป์เพราะเป็นลูกอิช่างเสมอเนี่ยแหละ คิดในทางที่ดี อาจจะดีก็ได้นะ (ปลอบใจตัวเอง)

ปล. เกลียดดรอกบาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาโว้ยยยยยยยยยยยยยยย หน้าด้านเนอะ ไม่เห็นโดนทำหัวมันอะไรเลยลงไปดิ้นอยู่ได้ เกลียดมันอ่ะ เจอเชลซีทีไร หงุดหงิดดอกชบาคนเดียวเลย ถุย

Comment

Comment:

Tweet